Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Nếu có cơ hội đi Nha Trang, đặc biệt khi bạn là người thích ăn ốc, nhờ thưởng thức món ốc bạch ngọc nhé.

Ngoài những loại ốc cực kỳ phổ biến như nghêu, sò huyết, sò lông, ốc giác,….Nha Trang còn là nơi có rất nhiều loại ốc lạ khác như ốc bạch ngọc, ốc bàn tay, ốc giác cực kỳ hấp dẫn và tươi ngon.


Ốc bạch ngọc với tên gọi khác là ốc thùy được đặt lên đĩa được làm bằng vỏ sò tai tượng, phía trên được đặt đôi chim xanh sáng tạo từ những con vẹn biển trong như những quả trứng trắng xinh xắn bên những con chim bố mẹ. Cả phần vỏ và phần thịt đều có một màu trắng sữa, chính vì vậy loài ốc này mới có tên gọi là bạch ngọc.

Phần thịt ốc thì phần ruột là chỗ ngon nhất. Theo thói quen của nhiều người chỉ ăn phần đầu, tuy nhiên nếu ốc nhỏ thì phần đầu còn mềm với có vị thơm, tuy nhiên nếu lớn hơn thì thịt vừa rắn lại có phần dai. Vì vậy, chỉ có phần đuôi là ngon, mềm, bùi như lòng đỏ trứng vịt muối.


Chính vì vậy, ốc bạch ngọc còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon được người sành ốc ưa thích như: Bạch ngọc xào bô tỏi, Bạch ngọc cháy tỏi ớt, Bạch ngọc xào rau muống, Bạch ngọc xào me….

0 nhận xét :

Đăng nhận xét